Probiowhite > Tin sản phẩm > Công nghệ vi sinh và Glutathione

Tin tức

Công nghệ vi sinh và Glutathione

Công nghệ vi sinh và Glutathione

Probiotics là một nhóm các vi khuẩn tốt có lợi cho đường ruột con người, giúp tiêu hóa thuận lợi. Chúng giúp dễ tiêu hoá bằng cách phá vỡ thức ăn thành các phần nhỏ để sự hấp thụ vào cơ thể. Mặt khác, các vi khuẩn “xấu” hoặc vi khuẩn “gây bệnh”, có thể gây ra sự mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột dẫn đến bệnh tật.

Chúng ta bắt đầu cuộc sống với một đường ruột khỏe mạnh, nhưng lối sống và các yếu tố môi trường có thể làm giảm đáng kể số lượng vi khuẩn có ích, cho phép vi khuẩn gây bệnh chiếm ưu thế và gây ra các vấn đề sức khỏe.

Bổ sung vào chế độ ăn uống của chúng ta với một chế phẩm men vi sinhgiúp tái cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, tạo điều kiện cho các chủng vi khuẩn có ích để đảo ngược xu hướng này, cải thiện sức khỏe đường ruột và giúp bảo vệ chống lại bệnh tật. Dẫn đến duy trì được một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh mà chúng ta đang có.

VI SINH

Có gần 100 loài khác nhau và tổng số 100 nghìn tỷ vi khuẩn cư trú ở đường ruột của con người. Vi khuẩn thân thiện và gây bệnh tạo thành một sự cân bằng tinh tế và liên tục thay đổi khi chúng cạnh tranh để giữ và duy trì. Cả hai nhómvi khuẩn thân thiện và gây bệnh bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong môi trường. Nhiễm trùng do vi khuẩn, stress, đi du lịch, điều trị kháng sinh, uống rượu, ăn uống kém và một số yếu tố khác có thể tác động lên sự cân bằng tinh tế trong đường ruột của chúng ta, thường làm giảm số lượng vi khuẩn có lợi trong khi cho phép tăng vi khuẩn gây bệnh. Một số triệu chứng thông thường có thể trở thành mãn tính, như là hội chứng ruột kích thích, và có thể làm tổn hại đến hệ thống miễn dịch và dẫn đến bệnh tật nghiêm trọng.

Lịch sử phát triển của Men Vi Sinh

Vi sinh trong các công thứcchứa Lactobacillus, Bifidobacterium và Acidophilus nuôi cấy đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như chất bảo quản thực phẩm và các nguồn tự nhiên để tăng cường sức khỏe cho con người mà không có những tri thức cụ thể về các thành phần hoạt động hoặc cơ chế tác động của chúng. Lactobacillus lần đầu tiên được xác định bởi nhà khoa học Pasteur (1845 – 1895) tại Pháp, người tiên phong trong vi sinh học hiện đại. Một sự hiểu biết thực sự vềchức năng của các chế phẩm sinh học bắt đầu khi đoạt giải Nobel sinh lý học Nga, Metchnikoff (1845 – 1916), trình bày về thuyết ngộ độc.

Ông tuyên bố rằng nguyên nhân chính của sự lão hóa là “chất độc” được hình thành bởi sự thối rữa trong ruột và quá trình lên men và đề nghị sử dụng các đồ uống uống như sữa chua có chứa chủng vi khuẩn acid lactic sẽ giúp ngăn ngừa sự lão hóa. Lactobacilli từ đó đột nhiên thu hút sự chú ý của thế giới.

Kể từ giải Nobel Metchnikoff, rất nhiều nghiên cứu khảo nghiệm và lâm sàng đã được thực hiện.

Gần đây, nhờ những phát kiến đáng ghi nhận về vi sinh vật và vi khuẩn đường ruột, nó đã chứng minh rõ ràng rằng vi khuẩn Lactobacilli xác định, đặc biệt là một chi Lactobacillus và Bifidobacterium, có chất nhầy của màng tế bào ái lực hóa học cao, và đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe con người. Thuyết giả định Metchnikoff đã được chứng minh và thậm chí trở thành kiến thức phổ biến trong các ngành khoa học sức khỏe.

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG BỔ SUNG MEN VI SINH

Hiện nay đã được chấp nhận là nhân tố có thể mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể:

♦ Tăng cường hệ thống miễn dịch.

♦ Hiệu lực kháng khuẩn, ức chế tác nhân gây bệnh đường ruột và ngộ độc thực phẩm.

♦ Cải thiện chức năng đường ruột bằng cách cân bằng hệ vi sinh, giảm táo bón và cải thiện tính lưu động của đường ruột.

♦ Điều trị tiêu chảy bao gồm cả trẻ con, tiêu chảy khi đi du lịch và kháng sinh gây ra.

♦ Tác động vào chuyển hóa dinh dưỡng bao gồm góp phần vào việc giảm cholesterol trong huyết thanh, kiểm soát bệnh tiểu đường và ngăn ngừa loãng xương

♦ Cải thiện dinh dưỡng nhờ phân giải các các vitamin, khoáng chất và acid amin giúp hấp thudễ dàng vào màng ruột

♦ Tác động cân bằng hóa tế bào

♦ Làm sạch máu -máu trở nên sạch hơn nhờ loại bỏ hoặc ngăn chặn các gốc tự do & độc tố.

♦ Ngăn chặn nhiễm vi khuẩn có hại – bảo vệ chống lại sự gia tăng của vi khuẩn gây bệnh.

 

THÔNG TIN VỀ HOẠT CHẤT GLUTATHIONE

Glutathione (GSH) là một chất chống oxy hóa tổng hợp trong tất cả các tế bào động vật có vú cấu trúc từ ba amino acid như glutamate, cysteine và glycine. Nó cũng có sẵn một cách tự nhiên trong dưa hấu, bơ, bông cải xanh, rau bina và cà chua.

GSH tồn tại trong tế bào chủ yếu ở dạng khử (GSH) mà là liên tục bị oxy hóa tạo thành (GSSG) và sự tạo ra nó được bổ sung bởi các hoạt động của GSH reductase. GSH được tham gia vào các quá trình sinh hóa khác nhau đặc biệt là liên quan đến bẫy các gốc tự do và độc tố, nó đóng vai trò như coenzyme và giúp trong việc vận chuyển các acid amin qua màng tế bào.

– Ở nồng độ thấp, GSH liên quan đến hỗ trợ trị bệnh được sử dụng trong công tác kiểm soát bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh đa xơ cứng, viêm gan do rượu, xơ vữa động mạch, hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (HIV), và hội chứng mệt mỏi mãn tính. Nó đã được sử dụng phổ biến để chống lại các sự độc thận & thần kinh kết hợp với cisplatin trong hóa trị liệu, và chỉ được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận chỉ định trong dạng truyền tĩnh mạch GSH.

– Vai trò của GSH như một chất làm trắng da là một phát hiện tình cờ khi tác dụng làm trắng này được coi là một tác dụng phụ của liều lượng lớn GSH. Điều này dẫn đến các nghiên cứu sâu rộng thiết lập vai trò của nó trong ngành thẩm mỹ điều chỉnh quá trình tạo sắc tố (melanogenesis) và sử dụng gần đây như một nhân tố làm trắng mới.

GSH tác động làm trắng da ở các cấp độ khác nhau trong quá trình tổng hợp melanin, bao gồm những cơ chế sau đây:

  • Can thiệp vào sự vận chuyển nội bào của enzyme tyrosinase
  • Bất hoạt trực tiếp các enzyme tyrosinase bằng cách liên kết cạnh tranh với vị trí hoạt hóa chứa Đồng (Cu) của enzyme này
  • Tác động trung gian trong quy trình chuyển đổi sản xuất từ eumelanin thành phaeomelanin nhờ GSH là kho chứa sinh lý chính của cysteine, và khi tăng nồng độ cysteine cho kết quả trong việc chuyển đổi eumelanin thành pheomelanin
  • Dập tắt các gốc tự do và peroxide- các nhân tố góp phần kích hoạt tyrosinase và sự hình thành melanin
  • Điều tiết khả năng khử sắc tố của các nhân tố làm gây độc tế bào Melanocyte.

GSH làm trắng da có sẵn trong cả hai dạng Uống và dạng tiêm. Khi uống, GSH được thủy phân bởi Enzyme Transferase gamma-glutamyl trong ruột và gan dẫn đến giảm hoạt tính sinh học. Ngay cả khi uống liều lớn chất này, nó đã được chứng minh rằng hầu hết GSH đã được hấp thụ vẫn nằm trong các tế bào ruột Luminal và chỉ một lượng nhỏ tăng nhẹ và thoáng qua của GSH có thể được phát hiện trong lưu thông chung (máu). Như vậy, hiệu quả kiểm soát GSH ngoại sinh bị cản trở bởi sự bất ổn định của nó khi đi qua màng tế bào và bị thủy phân nhanh chóng do enzyme gamma-glutamyltranspeptidase tìm thấy trên bề mặt ngoại bào của các tế bào.Ngược lại, theo đường tĩnh mạch, GSH cung cấp liều lượng rất cao trực tiếp vào hệ tuần hoàn, quá tải thì tích lũy ở thận.

Theo Đường uống, GSH là trong “nói chung được coi là an toàn” theo quy định của FDA và thường được bán trên thị trường như là một thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống và do đó nó không chắc chắn cần phải được FDA hoặc Cục Thực phẩm và Dược phẩm (BFAD)  phê duyệt. Không có quy định trong luật pháp cho FDA phê duyệt bổ sung chế độ ăn uống cho hiệu quả trước khi chúng đến người tiêu dùng. Tuy nhiên, FDA đã cấm việc sử dụng hình thức tiêm tĩnh mạch của GSH cho làn da trắng trong quan điểm của các tác dụng phụ thường được báo cáo như phát ban da, hội chứng Stevens Johnson, hoại tử biểu bì độc, xáo trộn trong tuyến giáp và chức năng thận và đau bụng dữ dội.

Tính đến nay chỉ có một nghiên cứu công bố trong văn học Anh đánh giá sự an toàn và hiệu quả của GSH theo đường Uống như một tác nhân làm trắng da. Đó là một thử nghiệm trên hai cánh tay so với giả dược, ngẫu nhiên được tiến hành trên 60 sinh viên y khoa ở Thái Lan. Họ phát hiện thấy 500 mg / ngày theo đường uống GSH, trong 4 tuần để làm trắng da đáng kể khi so sánh với giả dược và họ quan sát thấy không có tác dụng phụ đáng kể.

(“Glutathione as an oral whitening agent: a randomized, double-blind, placebo-controlled study”, April 2012; 23(2):97-102, Journal of Dermatological Treatment. Arjinpathana N, Asawanonda P.Division of Dermatology, Department of Medicine, Faculty of Medicine, Chulalongkorn University, Bangkok, Thailand.)

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế trong việc nghiên cứu mức độ GSH trong huyết tương không đo được (như hoạt tính sinh học của GSH qua đường uống là thấp), thời gian nghiên cứu hạn chế của 4 tuần, không theo dõi để xác định khi các chỉ số melanin da trở lại giá trị ban đầu của chúng, sinh viên y khoa đã được lựa chọn (người trẻ, dân số khỏe mạnh khác) và nghiên cứu được tiến hành trong suốt thời gian học đại học của họ để đảm bảo rằng phơi nắng là tối thiểu. Do đó, kết quả có thể chỉ áp dụng chính xác cho các đối tượng trẻ tuổi, người khỏe mạnh châu Á.